Quan hệ tình dục không xâm nhập là gì? Có mang lại khoái cảm không?

Xuất bản: UTC +7

Quan hệ tình dục không chỉ là hoạt động nhằm giải quyết nhu cầu sinh lý của mỗi người mà còn là yếu tố giúp mối quan hệ vợ chồng/ cặp đôi trở nên hạnh phúc và gắn bó hơn. Việc duy trì quan hệ tình dục lành mạnh đem lại những lợi ích giúp cả hai có cuộc sống khỏe mạnh. Do vậy, cần phải lựa chọn kiểu quan hệ tình dục nào phù hợp với mục đích và an toàn.

Hiện nay, có nhiều kiểu quan hệ tình dục an toàn thích hợp cho những cặp vợ chồng/ cặp đôi chưa muốn có con. Trong đó, quan hệ tình dục không xâm nhập được coi là biện pháp chữa cháy trong trường hợp cả hai không muốn có con hoặc bạn muốn giữ “cái ngàn vàng” cho bạn gái trước khi kết hôn. Bài viết dưới đây Bimufa đưa cho bạn đọc một cách nhìn khái quát về kiểu quan hệ này. 

Thế nào là quan hệ tình dục không xâm nhập?

Khái niệm quan hệ tình dục không xâm nhập lần đầu tiên được Ann O’Leary – tiến sĩ người Anh đưa ra trong Hội nghị Quốc tế về quan hệ tình dục an toàn được tổ chức tại London vào năm 2002.

Quan hệ tình dục không xâm nhập là hành vi kích thích tình dục lẫn nhau nhưng không quan hệ trực tiếp qua đường âm đạo, hậu môn, miệng. Đây là kiểu quan hệ tình dục không tiếp xúc trực tiếp với chất dịch của cơ thể, thường là cọ xát bộ phận sinh dục thông qua nội y hoặc quần áo nhưng vẫn gây được khoái cảm cho cả hai.

Quan hệ tình dục không xâm nhập ngăn chặn được nguy cơ thụ thai ngoài y muốn, và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như HIV, bệnh giang mai, bệnh lậu…

Những lợi ích của việc quan hệ tình dục ngoài

Lợi ích của quan hệ tình dục không xâm nhập
Lợi ích của quan hệ tình dục không xâm nhập
 • Giảm nguy cơ: Do không tiếp xúc trực tiếp với chất dịch của cơ thể nên có khả năng  loại bỏ hoàn toàn được nguy cơ mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Vẫn gây được khoái cảm cho cả hai, thường là bước đầu trước khi chính thức vào cuộc yêu. Quan hệ tình dục không xâm nhập phù hợp cho những cặp đôi chưa sẵn sàng “ vượt rào” muốn giữ trinh tiết trước hôn nhân, hoặc những cặp vợ chồng chưa có ý định mang thai hoặc muốn tìm cảm giác mới lạ.
 • Phong tục và tôn giáo: Nhiều tôn giáo hiện nay vẫn coi trọng vấn đề về màng trinh. Thậm chí nhiều bà mẹ còn coi trọng vấn đề trinh tiết trước hôn nhân. Do đó, nhiều cặp đôi yêu nhau sử dụng kiểu quan hệ tình dục không xâm lấn để giữ “ cái ngàn vàng” cho bạn đời của mình.

Rủi ro khi quan hệ tình dục không xâm nhập

Quan hệ tình dục không xâm nhập có nguy cơ thấp hơn vì không tiếp xúc trực tiếp với chất dịch của cơ thể. Do đó, hầu như loại bỏ được các nguy cơ mang thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

Nguy cơ chính của quan hệ tình dục không xâm nhập là mọi người có thể bị cám dỗ để quan hệ tình dục xâm nhập.

Một số các trường hợp quan hệ tình dục ngoài nhưng mặc nội y quá mỏng vẫn có khả năng tiếp xúc với chất dịch cơ thể và gây ra hậu quả không mong muốn

Một số các rủi ro tiềm ẩn khi quan hệ tình dục không xâm nhập:

 • Gây kích ứng bộ phận sinh dục: Do ma sát nhiều lần gây kích ứng ngay tại bộ phận sinh dục hoặc vùng da xung quanh dẫn đến đau, chấn thương. Do vậy nên chú ý đến cảm giác của cả hai đối tác khi quan hệ.
 •  Sự chấp thuận: Giống như bất kì hoạt động quan hệ tình dục khác, quan hệ tình dục không xâm nhập cũng cần phải được chấp thuận của cả đôi bên. Nếu không sẽ gây ra những tổn thương cho đối phương.
 • Các vấn đề tôn giáo, đạo đức: Tuy quan hệ tình dục hầu như loại bỏ được các nguy cơ mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các cách tình dục không xâm nhập

Các cách tình dục không xâm nhập
Các cách tình dục không xâm nhập

Có nhiều cách để kích thích tình dục lẫn nhau mà không qua trực tiếp âm đạo:

 • Dùng dầu bôi trơn để mát- xa thân thể hoặc vùng kín
 • Đưa dương vật vào nách hoặc khe mông bán tình
 • Kích thích bộ phận sinh dục bằng tay
 • Dùng miệng để kích thích núm vú hoặc âm đạo bạn nữ
 • Dùng miệng để kích thích dương vật bạn nam
 • Đưa dương vật vào giữa đùi bạn tình
 • Nam nữ ôm chặt nhau và kẹp bộ phận sinh dục sát vào nhau
 • Dùng dụng cụ mát- xa nhẹ nhàng vùng nhạy cảm trên cơ thể bạn tình
 • Dùng cử chỉ nhẹ nhàng, lời nói thì thầm để kích thích tình dục lẫn nhau

Ngoài ra, một người có thể tự kích thích ham muốn mà không cần có người đồng hành, người ta gọi đây là hành động “ Thủ dâm”.

Xem thêm: Hột le: Vị trí, kĩ thuật kích thích, các bệnh thường gặp

Quan hệ tình dục không xâm nhập có mang thai không?

Thụ thai là quá trình đòi hỏi tinh trùng trong tinh dịch của nam giới qua được âm đạo của nữ giới để tiếp cận được với trứng. Vì vậy, khi cả hai đối tác đều giữa nguyên quần áo trong quá trình quan hệ thì việc mang thai là điều rất khó xảy ra.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu vô tình tinh dịch tiếp xúc được với bộ phận sinh dục hoặc âm đạo của nữ giới thì việc mang thai vẫn có thể xảy ra bình thường. Ví dụ:

 • Mặc nội y quá mỏng hoặc nội y lưới khi quan hệ tình dục không xâm nhập.
 • Vô tình âm đạo tiếp xúc được với tinh dịch.

Việc nữ giới mang thai khi quan hệ tình dục ngoài hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Sức khỏe của tinh trùng và khả năng di chuyển của nó
 • Nếu tinh trùng đủ khỏe, sống sót và di chuyển được qua âm đạo và các hàng rào sinh học khác để tiếp cận được với trứng thì nữ giới vẫn có khả năng mang thai bình thường.
 • Nếu tinh trùng không sống sót được và chết ngay ngoài âm đạo hoặc tinh trùng không vượt qua được các hàng rào sinh học của nữ giới thì việc mang thai là gần như là không thể.
 • Thời điểm rụng trứng:
 • Nếu nữ giới quan hệ trong khung thời gian mà khả năng trứng rụng cao hoặc trường hợp tình trùng của bạn nam đủ khỏe mạnh để chờ trứng rụng thì việc mang thai xảy ra là tương đối cao.
 • Còn nếu, tinh trùng qua được âm đạo nhưng lại không sống sót được đến ngày trứng rụng thì khả năng mang thai là rất thấp và gần như là không thể.
 • Sức khỏe ở cả hai giới: Cả hai đối tác đều có sức khỏe tốt thì khả năng mang thai được là rất cao. Nếu trường hợp một trong hai giới sức khỏe không tốt thì khả năng đậu thai cũng sẽ giảm.
 • Ngoài ra, quá trình thụ thai thành công còn phụ thuộc vào số lượng tinh trùng đến gặp trứng. Số lượng càng nhiều thì xác suất tinh trùng gặp trứng để thụ thai sẽ cao và tỷ lệ mang thai cũng tăng. Do vậy, quan hệ tình dục không xâm nhập sẽ hạn chế được lượng tinh trùng tiếp xúc được với trứng từ đó khả năng mang thai cũng sẽ giảm

Quan hệ tình dục không xâm nhập có mang lại khoái cảm không?

Quan hệ tình dục không xâm nhập có mang lại khoái cảm không?
Quan hệ tình dục không xâm nhập có mang lại khoái cảm không?

Khoái cảm là thuật ngữ chỉ cảm xúc sung sướng của các cặp đôi trong quan hệ tình dục. Hay còn được gọi là trạng thái lên đỉnh. Trạng thái này có thể chỉ xuất hiện từ một phía hoặc cả hai. Thông thường nam giới sẽ đạt được trạng thái này trước nữ giới.

Quan hệ tình dục ngoài vẫn gây được khoái cảm cho cả hai là nhờ việc cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài quần áo, hoặc việc cọ xát bộ phận sinh dục vào nhau qua quần áo.

Một ngoài vẫn có thể đạt được trạng thái này khi thực hiện hành vi thủ dâm. Hành vi này thường được các cặp đôi thực hiện làm bước dạo đầu trước khi bắt đầu.

Tuy nhiên, kiểu quan hệ này vẫn dẫn đến tình trạng xuất tinh.

Kết luận

Quan hệ tình dục không xâm nhập là kiểu quan hệ tương đối an toàn và thích hợp cho những cặp đôi chưa muốn sinh con và muốn giữ “màng trình” cho bạn đời trước khi kết hôn.

Tuy nhiên, kiểu quan hệ nào cũng có những rủi ro không lường trước được. Vì vậy, nếu bạn không muốn có con thì lựa chọn an toàn nhất là không quan hệ tình dục. Bạn nên biết rằng một khi bạn và người tình của bạn thực hiện hành vi quan hệ dù đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh nhưng tỷ lệ có thai vẫn có thể xảy ra.

Xem thêm: Cảm giác khi đưa cậu bé vào cô bé ở lần đầu quan hệ phê như thế nào?

Có 1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *