Phôi lai giữa người và khỉ được trồng ở Trung Quốc – các nhà khoa học ăn mừng đột phá

Xuất bản: UTC +7

Lai phôi phôi người-khỉ đầu tiên trên thế giới đã được các nhà khoa học ở Trung Quốc trồng trong một thí nghiệm đột phá.

Các chuyên gia nói rằng con lai có thể đã được sinh ra, nhưng đã bị hủy bỏ trước khi phôi có thể phát triển một hệ thống thần kinh trung ương. Người ta cho rằng thí nghiệm có thể mở ra cánh cửa cho việc sử dụng động vật trong tương lai để cấy ghép nội tạng người. Nhóm nghiên cứu đã biến đổi phôi khỉ bằng cách vô hiệu hóa các gen cần thiết cho sự hình thành các cơ quan của nó.

Các nhà khoa học từ Đại học Công giáo Murcia (UCAM), sau đó tiêm tế bào gốc của con người vào phôi có khả năng tạo ra bất kỳ loại mô nào.

Cộng tác viên dự án, Estrella Nunez cho biết kết quả rất hứa hẹn khi anh tiết lộ chi tiết về dự án cho El Pais.

Các nhà khoa học đã xác nhận rằng nhiều chi tiết của nghiên cứu sẽ được công bố trên một tạp chí khoa học nổi tiếng quốc tế.

Nhóm nghiên cứu cũng đã tiến hành một thí nghiệm tương tự với máy ảnh người và lợn ở một thế giới khác trước nhưng nói rằng dự án ít thành công hơn.

Các nhà khoa học tin rằng công nghệ này có thể giúp phát triển các bộ phận cơ thể người để đưa vào bệnh nhân bị bệnh (Ảnh: AFP)
Các nhà khoa học tin rằng công nghệ này có thể giúp phát triển các bộ phận cơ thể người để đưa vào bệnh nhân bị bệnh (Ảnh: AFP)

Các cặp cũng đã được tạo ra giữa chuột và chuột, một loài gần gấp năm lần so với người và lợn.

Nhà khoa học người Tây Ban Nha, Juan Carlos Izpisua cho biết: Từ From UCAM và Viện Salk, chúng tôi hiện đang cố gắng không chỉ tiến về phía trước và tiếp tục thử nghiệm với tế bào người và tế bào động vật gặm nhấm và lợn, mà còn với các loài linh trưởng không phải người.

Nước ta là nước tiên phong và là nhà lãnh đạo thế giới trong các cuộc điều tra này.

Ông Izpisua ám chỉ rằng nghiên cứu này đã tiêu tốn hàng ngàn euro, trong khi ông Nunez nói thêm rằng thu hoạch nội tạng người sẽ là mục tiêu cuối cùng.

Ông nói: Mục tiêu cuối cùng sẽ là tạo ra một bộ phận cơ thể người có thể được cấy ghép, nhưng bản thân con đường này gần như thú vị hơn đối với các nhà khoa học ngày nay.

Về cơ bản, tôi nhận thức được rằng tôi sẽ không thấy điều đó xảy ra nhưng để đến thời điểm đó, cần phải vượt qua điều này.

Các thử nghiệm đã được tổ chức tại Trung Quốc để tránh các vấn đề pháp lý vì nghiên cứu bị hạn chế rất nhiều ở Tây Ban Nha.

Nhưng mặc dù có khả năng mang lại nhiều lợi ích, một số người vẫn chống lại việc tạo ra các máy ảnh nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Như hiện tại, hầu hết các quốc gia và cộng đồng khoa học giữ ranh giới đỏ sau 14 ngày cho đến khi phôi phải bị phá hủy, ngay trước khi nó có thể có được một hệ thống thần kinh trung ương.

Bác sĩ Angel Raya, Giám đốc Trung tâm Y học tái sinh Barcelona, ​​cho biết: Điều gì xảy ra nếu các tế bào gốc thoát ra và hình thành tế bào thần kinh của con người trong não của động vật? Nó sẽ có ý thức? Và chuyện gì xảy ra nếu những tế bào gốc này biến thành tế bào tinh trùng?

Tuần này, nhà khoa học Nhật Bản Hiromitsu Nakauchi đã nhận được sự chấp thuận của chính phủ Nhật Bản để tiến hành các thử nghiệm.

Giáo sư sẽ chèn tế bào gốc của con người vào loài gặm nhấm trong nỗ lực phát triển tuyến tụy của con người bên trong con vật.

Ông nói với các phóng viên địa phương, chúng tôi không mong muốn tạo ra các bộ phận cơ thể người ngay lập tức, nhưng điều này cho phép chúng tôi tiến hành nghiên cứu dựa trên bí quyết mà chúng tôi đã đạt được cho đến thời điểm này.

Năm 2016, Viện Y tế Quốc gia (NIH) cho biết, lệnh cấm tài trợ cho các hoạt động của chimera có thể sớm được dỡ bỏ, điều này sẽ thấy người nộp thuế ở Mỹ sẽ sớm trả tiền cho nghiên cứu về các sinh vật mới.

Việc thực hành có thể được sử dụng để tìm hiểu thêm về sự phát triển của con người, tạo ra các mô hình bệnh tật và phát triển các bộ phận cơ thể người để ghép cho bệnh nhân bị bệnh.

Nguồn: Human-monkey hybrid embryo grown in China – scientists celebrate at breakthrough

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *