Công ty CP Hóa Dược Mekophar

Xuất bản: UTC +7

 

.Những ai đã tin và sử dụng các sản phẩm thuốc của công ty dược phẩm Mekophar thì đều cảm nhận được sự yên tâm về giá cả và chất lượng. Vậy Mekophar là công ty như thế nào? Ra đời từ bao giờ? Quá trình hình thành, phát triển ra làm sao? Sản xuất những gì? Hãy cùng Bimufa tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về thương hiệu dược phẩm Mekophar

Mekophar là một công ty cổ phần Hóa – Dược phẩm, có tên viết tắt là Mekophar. Và tên quốc tế đầy đủ là Mekophar Chemical Pharmaceutical Joint Stock Company.

Là công ty được thành lập rất sớm từ năm 1973, qua từng thời kỳ phát triển của đất nước, công ty cũng có những đổi thay phù hợp. Phương châm của công ty là “Mekophar luôn luôn vì sức khỏe của bạn, chúng tôi mong muốn chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất. Nhiệm vụ của chúng tôi là nghiên cứu, phát triển và cung cấp các loại dược phẩm mới, tốt, an toàn, hiệu quả để phục vụ người bệnh.”. Công ty đã sản xuất ra những sản phẩm thuốc, dược học chất lượng cao nên ngày càng được đông đảo khách hàng tin yêu sử dụng. Bên cạnh đó, đây cũng là một công ty chuyên xuất nhập khẩu, sản xuất các loại dược phẩm, dược liệu, hóa chất, dụng cụ y tế… chủ yếu phục vụ cho ngành dược.

Hiện tại, công ty cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar có trụ sở chính tại địa chỉ 297/5 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh logo Mekophar

Logo của công ty cổ phần Hóa – Dược Mekophar

Hình ảnh logo Mekophar
Hình ảnh logo Mekophar

Lịch sử phát triển của Công ty CP Dược phẩm Mekophar

Dược phẩm Mekophar là một trong những công ty dược phẩm được thành lập rất sớm tại Việt Nam từ năm 1975. Từ những ngày đầu thành lập, công ty lấy tên là Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 24. Lúc bấy giờ, công ty là đơn vị thành viên của Tổng công ty Dược Việt Nam.

Sau năm 1985, Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 24 đã sáp nhập với Xí nghiệp dược phẩm Trung ương 22 và đổi tên thành Xí nghiệp dược phẩm Trung ương 24 – MEKOPHAR.

Vào năm 1993, Dược phẩm Trung ương 24 đã liên doanh với một công ty Dược của Hàn Quốc và trở thành công ty liên doanh Woopyung – Mekophar. Công ty chuyên sản xuất nguyên liệu kháng sinh như Amoxicilin, Ampicilin…

Sang năm 2000, cùng với sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội, nhu cầu sử dụng sản phẩm kháng sinh của con người ngày càng lớn, Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 24 đã mua lại toàn bộ vốn của đối tác Hàn Quốc và trở thành phân xưởng sản xuất kháng sinh beta lactam.

Và sau đó 1 năm, năm 2001 Theo Quyết định số 1589/QĐ-TTG, ngày 19/12/2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 24 – đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Dược Việt Nam thành Công ty cổ phần. Xí nghiệp đã trở thành công ty cổ phần với tên gọi Công ty cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar. Công ty chuyên sản xuất các loại dược học, hóa chất, các dụng cụ y tế… sử dụng trong ngành dược.

Chính sách tuyển dụng của Công ty CP Dược phẩm Mekophar

Chính sách tuyển dụng của Công ty CP Dược phẩm Mekophar
Chính sách tuyển dụng của Công ty CP Dược phẩm Mekophar

Công ty chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đặc biệt về kỹ năng GMP, kỹ năng quản lý đối với cán bộ quản lý. Kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ công nhân, nhân viên tại nhà máy sản xuất. Việc đào tạo tại công ty được thực hiện theo hướng đào tạo, đào tạo lại theo đúng yêu cầu của một nhà máy GMP. Quá trình đào tạo có sơ kết, tổ chức đánh giá phân loại để có phương hướng cho lần đào tạo kế tiếp. Đánh giá hiệu quả của phương pháp và hình thức nhằm nâng cao hơn công tác đào tạo.

Công ty đã triển khai hệ thống thực hiện đánh giá hiệu quả công việc và bắt đầu triển khai huấn luyện văn hóa trong toàn công ty. Công ty cũng quan tâm chú ý đến đào tạo trình độ, tay nghề nhân viên, giữ lại những nhân viên giỏi. Đối với những cán bộ, nhân viên được cử đi học  thì công ty hỗ trợ chi phí học tập, tạo điều kiện về thời gian. Đồng thời cũng tạo môi trường làm việc thuận lợi cho công nhân viên. Công ty nhận thấy tài sản quý giá nhất đó là nguồn nhân lực đảm bảo cả về chất lượng và số lượng  để thực hiện sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe nhân dân” với phương châm “luôn luôn vì sức khỏe của bạn”.

Các sản phẩm nổi tiếng của Mekophar

Các sản phẩm nổi tiếng của Mekophar
Các sản phẩm nổi tiếng của Mekophar

Siro ho Mekophar

Là sản phẩm sử dụng dùng để giảm ho do dị ứng thời tiết, ho gà. Giúp điều trị viêm phổi, viêm họng, viêm khí – phế quản.

Vitamin PP 500mg Mekophar

Đây là sản phẩm có tác dụng: Điều trị các trường hợp thiếu Nicotinamide (bệnh pellagra, …)

Vitamin B1 Mekophar

Bổ sung vitamin B1 cho cơ thể, giúp điều trị, ngăn chặn các bệnh tê phù. Hỗ trợ điều trị viêm dây thần kinh ngoại biên và trị các hội chứng đau như cơn đau đầu.

Mebendazol Mekophar

Là sản phẩm trị các trường hợp nhiễm giun kim, giun tóc, giun móc, giun đũa, giun lươn.

Bé Ho Mekophar

Thuộc loại sản phẩm sử dụng chủ yếu cho trẻ nhỏ từ 2 đến 12 tuổi. Bé Ho Mekaphar được dùng để giảm ho do dị ứng thời tiết, ho gà, viêm phổi, viêm họng, viêm thanh quản. Giảm viêm khí – phế quản, hít phải các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào,…

Rutin C Mekophar

Sản phẩm giúp cơ thể tăng sức bền của mao mạch. Điều trị và phòng ngừa xuất huyết, bệnh huyết áp cao, viêm mao mạch.

Aspirin PH8 Mekophar

Sản phẩm được sử dụng để giảm đau trong các trường hợp: Viêm khớp, thấp khớp. Người bị đau dây thần kinh, đau cơ, đau lưng. Điều trị bong gân, đau răng, đau do các chấn thương như gãy xương, trật khớp, đau sau giải phẫu. Điều trị triệu chứng các trường hợp nhức nửa đầu, cảm cúm thông thường. Điều trị hội chứng Kawasaki (viêm mạch máu).

Ketoconazole Mekophar

Một sản phẩm đặc trị các bệnh nấm da: Nấm thân (lác, hắc lào), nấm bẹn, nấm bàn tay. Người bị nhiễm nấm Candida ở da và lang ben, điều trị viêm da tiết bã.

Vitamin B6 Mekophar

Được dùng cho người bị thiếu vitamin B6, giúp điều trị chứng thiếu máu nguyên bào sắt di truyền. Phòng ngừa co giật và giúp điều trị quá liều ở người bệnh dùng Cycloserin.

Calci D Mekophar

Dùng trong các trường hợp cơ thể bị thiếu hụt Calcium. Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, phụ nữ có thai, cho con bú. Người già bị chứng xốp xương, người đang điều trị bằng corticoid.

Địa chỉ công ty CP Dược phẩm Mekophar trên toàn quốc

Hiện công ty có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh. Địa chỉ 297/5 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh tại Hà Nội: B26 và B28 – TT17 khu đô thị mới Văn Quán – Yên Phúc, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Chi nhánh tại Nghệ An: Số 79 Đường Hồ Hữu Nhân, P. Vinh Tân, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An

Chi nhánh tại Đà Nẵng:  410 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Chi nhánh tại Cần Thơ: 17A Cách Mạng Tháng 8, Quận Bình Thủy, Tp Cần Thơ.

Có 2 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *