rolex day date m228396tbr 0020 mens rolex calibre 2836 15mm green dial for sale in usa while in the putting your equipment together also mixing practice,any link is best.best stigvape.com review for the hunt for an excellent ambiance in the mean time a super blend most typically associated with genius creative audacious development.

Lactoferrin là chất gì? Lactoferrin có tốt cho sức khỏe không?

Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến từ Lactoferrin. Đặc biệt trong các bài viết giới thiệu về các sản phẩm sữa. Vậy Lactoferrin là gì? Các sản phẩm sữa có chứa nó có tốt không? Bài viết dưới đây Nhà Thuốc Bimufa sẽ cung cấp một vài thông tin cần thiết cho bạn về Lactoferrin.

Lactoferrin là chất gì?

Lactoferrin là một thành phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch tự nhiên của con người và được coi là một phần của hệ miễn dịch bẩm sinh, gián tiếp tham gia vào các hệ thống miễn dịch đặc hiệu.

Bản chất của Lactoferrin là một glycoprotein thuộc họ Transferrin, có khả năng gắn với các phân tử sắt rất cao nên nó có khả năng “giành giật” chất sắt với các vi khuẩn.

Chính vì thế, đây là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng đối hệ thống miễn dịch của con người, có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe con người đặc biệt là đối tượng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ – những cơ thể non nớt chưa phát triển hệ thống miễn dịch một cách hoàn chỉnh.

Lactoferrin có nhiều trong sữa mẹ đặc biệt là sữa non sau đó giảm dần và biến mất hoàn toàn sau 9 tháng.

Cấu trúc, vai trò của Lactoferrin

Cấu trúc, vai trò của Lactoferrin
Cấu trúc, vai trò của Lactoferrin
 • Cấu Trúc: Lactoferrin là một loại glycoprotein với trọng lượng phân tử là 80000 Da. Được cấu tạo từ 700 acid amin thuộc nhóm Transferrin – một nhóm bao gồm các protein có chức năng liên kết và vận chuyển ion Fe3+.
 • Vai Trò: Lactoferrin có khả năng “giành giật” sắt với khi khuẩn tham gia vào quá trình vận chuyển sách tự do trong máu đến các tế bào nuôi cơ thể làm giảm sự cung cấp sắt cho vi khuẩn có hại nên có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của vi khuẩn.

Đồng thời Lactoferrin là nguồn cung cấp sắt chính cho các vi khuẩn có lợi hỗ trợ vi khuẩn có lợi có thể tăng trưởng.

Ngoài ra laptop alen còn có khả năng kháng virus nhờ sự liên kết với glycosaminoglycan trên màng tế bào ngăn chặn virus xâm nhập vào các tế bào mới gây hại đồng thời ức chế sự nhân lên của virus. Vai trò tiếp theo của lactoferrin là kích hoạt hệ thống miễn dịch và tăng cường tham gia vào các phản ứng miễn dịch.

Đối với trẻ nhỏ, Lactoferrin giúp có khả năng bảo vệ đường hô hấp cũng như đường tiêu hoá. hạn chế tình trạng trẻ mắc bệnh về đường hô hấp và tiêu chảy. Bên cạnh đó Lactoferrin còn có khả năng hỗ trợ và nâng cao hệ miễn dịch của trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Có thể bạn quan tâm: Review Top 4 kem chống nắng Ice Puff Sun thương hiệu Mernense Beaute

Nguồn gốc của Lactoferrin

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng lactoferrin được tìm thấy ở trong sữa của động vật có vú. Lactoferrin có hàm lượng cao nhất ở trong sữa mẹ trong khi đó ở các động vật có vú khác như dê, cừu, bò hàm lượng lactoferrin rất thấp.

Nếu trẻ chỉ uống các loại sữa này sẽ dẫn đến tình trạng thiếu lactoferrin bởi có sữa mẹ hoặc các thực phẩm bổ sung mới có thể cung cấp đủ lượng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt đối với trẻ sơ sinh. Nồng độ lactoferrin cao nhất là ở trong sữa non sau đó giảm dần và biến mất hoàn toàn sau 9 tháng.

Công dụng của Lactoferrin
Công dụng của Lactoferrin

Như đã nói ở phần trên laptop Allen đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của con người đặc biệt là trẻ nhỏ trẻ sơ sinh. Công dụng của lactoferrin là:

 • Vận chuyển sắt tự do có trong máu để nuôi cơ thể.
 • Ức chế sự hình thành và tăng trưởng của các loại vi khuẩn có hại.
 • Kích thích và nâng cao hệ thống miễn dịch đặc biệt ở trẻ nhỏ.
 • Tiêu diện các vi khuẩn có hại kháng khuẩn kháng virus đồng thời cung cấp và nuôi các vi khuẩn có lợi.
 • Ngăn ngừa và hạn chế tình trạng mắc bệnh đặc biệt là các bệnh về hô hấp hoặc về đường tiêu hóa ở trẻ nhỏ.
 • Làm giảm các tác dụng phụ do việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh gây ra.

Có thể bạn quan tâm: Nước hoa Pheromone là gì? Đánh giá hiệu quả của nước hoa tình ái

Cho trẻ sử dụng Lactoferrin có tốt không?

Với những công dụng trên thì chắc chắn đang trong phòng nên rất cần thiết cho cơ thể của trẻ đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay với nhiều tác nhân bên ngoài tác động vào khiến cho rất nhiều trường hợp mẹ bỉm sữa không đủ sữa để có thể nuôi con trong suốt giai đoạn đầu đời. Vì vậy các mẹ luôn cần phải bổ sung lactoferrin cho trẻ. Lactoferrin không chỉ tồn tại ở giữa mẹ mà còn có trong các trong sữa của các loài động vật có vú khác như bò, dê… tuy hàm lượng Lactoferrin trong các loài động vật kể trên thấp nhưng đây cũng là nguồn cung cấp Lactoferrin mà các nhà sản xuất sữa lựa chọn.

Sữa bò cũng là một nguồn cung cấp lactoferrin tự nhiên rất tốt nên trẻ hoàn toàn có thể bổ sung qua việc sử dụng các loại sữa này. Tuy nhiên, khi mua các loại sữa này, bạn cần chú ý kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sữa, nên lựa chọn các loại sữa có thương hiệu, sữa được lấy từ động vật được nuôi trong điều kiện môi trường tự nhiên cũng như quy trình lấy sữa phải đảm bảo vệ sinh. Tóm lại, bạn nên lựa chọn những hãng sản xuất được cấp phép lưu hành cũng như được chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Thương hiệu La Roche-Posay

Các loại sữa có Lactoferrin tốt nhất hiện nay

Các loại sữa có Lactoferrin tốt nhất hiện nay
Các loại sữa có Lactoferrin tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều loại sữa có chứa lactoferrin. Dưới đây là một vài loại sữa chứa lactoferrin tốt mà bạn có thể lựa chọn:

 • Sản phẩm dành cho trẻ biếng ăn: Sữa Care 100+ của Nutricare
 • Sữa Morinaga của Nhật Bản tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Sữa Royal Ausnz Lactoferrin Milk Powder- một loại sữa hoàng gia Lactoferrin đến từ thương hiệu sữa hoàng gia Royal Ausnz của Úc.
 • Sữa non Colosmulti A1 dành cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tuổi

Đây là những thông tin cần thiết về Lactoferrin cũng như là các loại sữa có chứa lactoferrin tốt nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn các sản phẩm có chứa lactoferrin. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì, có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Ngày viết:
Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *