Hiển thị tất cả 3 kết quả

Abbott là công ty gì?

Abbott có tên đầy đủ Abbott Laboratories là công ty đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ. Abbott là công ty sản xuất và cung ứng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết bị y tế. Một trong những công ty đi đầu, có kinh nghiệm hơn trăm năm, nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực ngành y dược. 

Hiện nay, các sản phẩm của Abbott đã chia thành ba phần. Bao gồm  thiết bị chẩn đoán, sản phẩm dinh dưỡng và dược phẩm. Công ty đa quốc gia Abbott đã và đang  hợp tác với khoảng 160 quốc gia trên thế giới. Con số này có thể sẽ tăng trong những năm tới. Ở mỗi quốc gia, Abbott đều để lại ấn tượng trong lòng khách hàng về chất lượng sản phẩm. 

Hình ảnh công ty Abbott
Hình ảnh công ty Abbott

Lịch sử hình thành và phát triển

Hiện nay, Abbott đã hơn 130 năm tuổi. Trong quá trình hoạt động, công ty đã trải qua nhiều biến động, khó khăn về thị trường và tài chính. Cùng ngược dòng thời gian để theo dõi lại sự hình thành và phát triển của công ty.

Năm 1888, TS Wallace Calvin Abbott đã thành lập công ty và lấy tên ông để đặt cho nó. Lúc đó ông mới chỉ 30 tuổi, đang làm nghề bác sĩ và có một cửa hàng thuốc. Công ty có tên ban đầu là Abbott Alkaloidal Company ở Ravenswood, thành phố Chicago. Ông đã rất thông minh khi nghiên cứu các thành phần chính trong các cây thuốc. Các thành phần này là hoạt chất chính, thường là nhóm alkaloid. Ông đã tạo ra dược phẩm theo một cách mới, sáng minh ra một loại “hạt đo liều lượng” . Đây là một cách đo chính xác về liều dùng cho mỗi bệnh nhân khi sử dụng. Việc này giúp dễ dàng hiểu được và sử dụng, từ đó hiệu quả cũng cao mà ít tác dụng phụ. 

Năm 1907,  với sự phát triển trong thị trường Mỹ, Abbott đã lấn sang thị trường kinh doanh London. Sau đó tuy trong quá trình phát triển gặp nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn đứng vững. Và còn mở rộng thị trường sang nhiều nước, các công ty con được thành lập tại Ý, Pháp,…. Trong khối liên minh châu Âu EU, có thể nói Abbott là công ty về thiết bị y tế và dược phẩm lớn nhất.

Năm 1916, một tiến sĩ người anh đã phát triển và công ty sản xuất được Chlorazene. Một thuốc tổng hợp dùng cho các binh sĩ bị thương tại chiến trường trong thế chiến thứ nhất. Thuốc có tác dụng khử khuẩn, tránh nhiễm trùng ở các vết thương.

Năm 1922: Nghiên cứu thành công và sản xuất thuốc mê Butin. Đây là sản phẩm đầu tiên và cũng là sản phẩm mở đường cho nhóm thuốc mê của sau này. Nghiên cứu này là một nghiên cứu mang tính đột phá, là bước ngoặt phát triển của công ty.

Năm 1935: Nghiên cứu ra thuốc mê Pentothal, là một thành công lớn của Abbott. Loại thuốc này được sử dụng rộng rãi trên thế giới sau này. Việc nghiên cứu ra Pentothal đã giúp nhà sáng chế của Abbott được tôn vinh trang trọng tại Mỹ.

Năm 1959, công ty đã chọn chữ “A” làm biểu tượng chính thức. Biểu tượng này ngày nay vẫn được sử dụng không đổi. Các sản phẩm của công ty đều mang biểu tượng đặc trưng này và rất dễ nhận ra.

Năm 1962, Abbott ký hợp đồng liên doanh với một công ty nổi tiếng của Nhật Bản. Điều đó đánh dấu sự mở đầu cho sản phẩm phẩm Abbott đến với khách hàng tại Châu Á.

Năm 1964, Abbott thành công tiếp nhận được phòng thí nghiệm Ross từ việc thu mua. Do đó Abbott như có thêm các công nghệ và nhiều sản phẩm của Ross mang cái tên công ty con của Abbott. Một số sản phẩm nổi tiếng trên thị trường như Similac, sữa Ensure,…

Năm 1972, Abbott phát triển thiết bị xét nghiệm chuẩn đoán. Thiết bị y tế phân tích sinh hóa máu AB-100 và Austria thành công đánh dấu bước ngoặt lớn. Hiện nay, Abbott ngày càng phát triển mạnh mảng sản phẩm này, thu được lợi nhuận cao.

Năm 1985, thiết bị xét nghiệm xác định virus HIV trong máu được cấp phép và đạt tiêu chuẩn FDA. Đây là việc có ý nghĩa rất lớn trong ngành y, nhất là trong truyền máu, lấy máu. Có thể giúp các nhân viên y tế tránh phơi nhiễm, giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng bệnh AIDS.

Năm 1992, công ty đã chuyển trụ sở đến Bắc Chicago sau hơn một trăm năm.

Năm 2006: thành tựu lớn trong điều trị không xâm lấn trong lĩnh vực tim mạch với việc công bố nghiên cứu thành công và được cấp phép sản phẩm Stent phủ thuốc Xience V – sản phẩm stent được sử dụng phổ biến trong điều trị tắc nghẽn hiện nay.

Năm 2020 tới hiện nay Abbott mở rộng và phát triển đến hơn 160 quốc gia ở khắp các châu lục trên thế giới. Với hơn trăm ngành nhân viên, Abbott luôn nỗ lực phát triển đảm bảo lợi ích và sức khỏe mọi người. 

Wallace Calvin Abbott đã thành lập công ty và lấy tên ông để đặt cho nó
Wallace Calvin Abbott đã thành lập công ty và lấy tên ông để đặt cho nó

Giá trị mà Abbott đem lại

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới

Hơn 130 năm hình thành và phát triển, Abbott xứng đáng là tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Hàng nghìn sản phẩm đã, đang có mặt trên thị trường nhờ sự nỗ lực của các nhân viên . Theo báo cáo thường niên năm 2020, Abbott đang tập trung kinh doanh các sản phẩm thuộc 4 lĩnh vực:

Lĩnh vực dinh dưỡng: Hiểu được thị hiếu người tiêu dùng, Abbott đã phát triển các sản phẩm cung cấp dinh dưỡng thiết yếu. Abbott nghiên cứu trên tất các các đối tượng với độ tuổi khác nhau về chế độ dinh dưỡng.Từ đó mà các sản phẩm được sản xuất và dành được sự ưa chuộng của khách hàng. Abbott luôn chú trọng sự phát triển của con người nên các sản phẩm đều mang chất lượng vàng.

Lĩnh vực chẩn đoán: Abbott đưa ra tiêu chí “xét nghiệm chuẩn đoán phải nhanh và chính xác”. Do đó công ty luôn chú trọng tạo ra các thiết bị y tế xét nghiệm nhanh. Ngoài ra, Abbott hướng tới nghiên cứu thiết bị chẩn đoán phân tử. Nghĩa là thông qua, phân tích RNA và DNA của vi khuẩn, virus mà đưa ra kết luận. Do đó việc chuẩn đoán cũng chính xác hơn, nhất là các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng cần tránh.

Lĩnh vực chuyên khoa chăm sóc tim mạch: Abbott nhận thấy hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh tim mạch trên thế giới ngành càng cao. Các phẫu thuật nhiều khi chưa kịp thời gây ra nhiều biến chứng. Do đó công ty hướng tới nghiên cứu dược phẩm và thiết bị hỗ trợ điều trị tim mạch. Các sản phẩm stent ống đỡ động mạch của Abbott đã được cấp phép và sản xuất. Ngoài ra một số sản phẩm giúp thông mạch như ông thông cũng được sản xuất và bán ra. Đây không chỉ là thành công của Abbott mà là niềm vui của cả chuyên khoa tim mạch.

Lĩnh vực dược phẩm: Sản xuất dược phẩm vốn là lĩnh vực nền móng và lâu đời nhất của Abbott. Các sản phẩm thuốc của công ty trên thị trường đều được người bệnh tin tưởng lựa chọn sử dụng. Dược phẩm của công ty được phát triển đa dạng điều trị nhiều loại bệnh. Bao gồm thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm hỗ trợ sức khỏe và cả vacxin. Với giá cả và chất lượng tốt, dược phẩm Abbott luôn thu về được lợi nhuận cao cho công ty.

Đạt nhiều thành tựu nổi bật

Hơn 100 năm qua, Abbott luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để cho ra những sản phẩm tốt nhất. Với sự cống hiến của mình, công ty Abbott đã đạt được nhiều thành tự ở nhiều lĩnh vực. Không chỉ các sản phẩm của công ty được vinh danh trên thế giới. Mà Abbott còn được khen ngợi bởi các hoạt động tích cực góp ích cho xã hội. Cùng điểm lại một số thành tựu lớn mà Abbott đã đạt được:

 • Giai đoạn năm 2004-2009, 5 năm liền được lọt  top 50 công ty hàng đầu về sự đa dạng
 • Năm 2014, Thomson Reuters công bố top 100 công ty đổi mới trên toàn cầu và Abbott là một trong số đó.
 • Giai đoạn từ năm 2014 đến 2016, các sản phẩm y tế của Abbott luôn dẫn đầu thế giới. Và được tạp chí Fortune chọn là công ty được có nhiều người thích.
 • Giai đoạn từ năm 2013 tới 2015, đạt top 12 trong những công ty phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Abbott vinh dự lọt top 20 trong 12 năm liên tiếp về bình chọn môi trường làm việc hấp dẫn nhất thế giới.

 

Thành tựu nổi bật của Abbott
Thành tựu nổi bật của Abbott

Có nhiều sản phẩm tốt 

Hơn 100 năm phát triển, Abbott đã cho ra hàng ngàn sản phẩm trên nhiều lĩnh vực. Một số sản phẩm tiêu biểu thuộc các lĩnh vực như sau: 

 • Các sản phẩm dinh dưỡng: Sản phẩm cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho các giai đoạn phát triển của cuộc đời mỗi người. Abbott tập trung 2 đối tượng quan trọng hơn cả là trẻ em và người cao tuổi. Một số sản phẩm bán chạy như: Similac, Ensure, Pediasure, Grow,….
 • Các sản phẩm thiết bị xét nghiệm chẩn đoán: Thiết bị xét nghiệm và phân tích máu, thiết bị chuẩn đoán virus HIV trong máu,….
 • Các sản phẩm hỗ trợ chuyên khoa tim mạch: Stent động mạch vành, stent động mạch ngoại vi, ống thông,....
 • Các sản phẩm dược phẩm: thuốc điều trị các bệnh, thuốc giảm đau, các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp.

Sữa bột Abbott

Tại Việt Nam, Abbott được nhiều người biết đến qua các sản phẩm sữa bột nổi bật là: Similac IQ và Ensure Gold. 

 • Similac IQ

Similac IQ là sản phẩm cung cấp thêm các chất thiết yếu cho sự phát triển của mẹ và bé. Được chia thành 2 loại Similac Mom IQ dành cho mẹ và Similac IQ và IQ PLus dành cho bé. Các sản phẩm sản xuất dưới dạng sữa bột công thức, tiện lợi sử dụng. Thành phần chính của sản phẩm bao gồm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Như vitamin D,C,E, DHA, Acid folic, Sắt, Choline và một số các chất quan trọng khác. Sản phẩm có công dụng cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng để đảm bảo bé phát triển toàn diện của bé. Trong sữa cũng là những nguyên liệu an toàn cho mẹ và bé, tránh gây hiện tượng không dung nạp. Do đó, ưu điểm của sản phẩm không chỉ là tiện lợi, dễ mua, dễ sử dụng. Mà còn an toàn, phù hợp với mọi bé và có từng lứa tuổi cho mẹ dễ lựa chọn. Ngoài ra, Similac IQ còn có dòng sữa cho các bé thiếu men chuyển lactose ở sữa. Đây là sản phẩm không phải công ty nào cũng có. Các khách hàng Việt Nam sau khi dùng sản phẩm đã đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm. Vì thế cũng có thể nói, Similac IQ là sữa bán chạy số 1 tại Việt Nam.

 • Ensure Gold

Ensure Gold là là sản phẩm sữa công thức dành cho các đối tượng muốn bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Sữa được dùng cho người già, người mới khỏi ốm, người thiếu chất dinh dưỡng, trẻ biếng ăn. Ensure Gold có dạng sữa bột và sữa pha sẵn đóng chai tiện lợi cho khách hàng lựa chọn. Trong Ensure có chứa nhiều vitamin tốt A, D, E, C và các khoáng chất vi lượng như phospho, canxi. Ưu điểm của sản phẩm trong sữa có hệ chất béo PUFA và MUFA, là các chất béo tốt. Những chất béo này cần cho sự phát triển cho hệ thần kinh, cơ xương và các mô mềm. Ngoài ra, trong sản phẩm còn chứa chất xơ gồm FOS và Inulin. Các chất này rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Nhiều người đã mua sử dụng Ensure và trở thành khách hàng quen thuộc. 

Hình ảnh sữa bột Abbott
Hình ảnh sữa bột Abbott

Sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu trong tương lai

Sứ mệnh

Chú trọng vào sứ mệnh “Sống không chỉ lâu mà còn phải sống tốt” Abbott luôn phát triển các sản phẩm bảo vệ sức khoẻ. Dù trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên Abbott luôn phát triển đa dạng, nghiên cứu nhiều giai đoạn. Để làm tốt sứ mệnh đã đặt ra, công ty đã cho ra các sản phẩm bảo vệ và tăng cười sức khỏe ở mọi giai đoạn phát triển. Các thiết bị y tế với sự chẩn đoán nha và chính xác đã đem lại niềm vui cho cả bác sĩ và bệnh nhân. Abbott vẫn luôn muốn tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người 

Mục tiêu

Mục tiêu lớn nhất của Abbott là trở thành một tập đoàn đứng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Do đó, công ty luôn nỗ lực nghiên cứu, sản xuất và phát triển các sản phẩm an toàn và hiệu quả. Abbott luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, khách hàng là thượng đế. Tuy nhiên phát triển phải đi đôi với bảo vệ môi trường, không ảnh hưởng tới các lợi ích cộng đồng. Để đạt được mục đích đặt r, Abbott đưa ra ba mục tiêu cụ thể:

 • Mang đến sản phẩm chất lượng: 

Như đã nói Abbott luôn đặt chất lượng vàng lên trước lợi ích trọng. Có chất lương mới có lòng tin của khách hàng, có khách hàng mới mang lại lợi ích . 

 • Thúc đẩy tiếp cận: 

Abbott muốn cùng với sự phát triển mở rộng của công ty là nhiều người được tiếp cận với chăm sóc sức khỏe. Theo thống kê, tỷ lệ người chưa được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức còn ở mức cao. Do đó Abbott muốn tiếp cận và giúp đỡ nhiều người hơn, nhất là người dân ở vùng quê nghèo khó.

 • Bảo vệ môi trường: 

Vấn đề phát triển bền vững đang được nhiều quốc gia và công ty quan tâm. Môi trường có tốt thì con người mới có thể khoẻ mạnh, các thế hệ sau mới được phát triển. Do đó, tập đoàn luôn sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn, không gây độc cho thiên nhiên. Ngoài ra còn chú trọng việc xử lý nước thải, rác thải hợp lý. Bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ hình ảnh và chất lượng sản phẩm của công ty.

Thông tin liên hệ 

Mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp tận tình bởi các nhân viên của công ty. Muốn biết thêm chi tiết về công ty, khách hàng có thể truy cập website hoặc hotline chính thức của chi nhánh Việt Nam:

 • Hotline bộ phận dinh dưỡng: (8428) 3825 6551 – Fax: (8428) 3825 6553
 • Hotline bộ phận dược phẩm: (8428) 3824 2006
 • Hotline bộ phận chẩn đoán: (8428) 3827 2601
 • Đường dây nóng: 18001087
 • Email: pv.vietnam@abbott.com

Khách hàng có thể trực tiếp đến tại trụ sở của Abbott Việt Nam tại: Số 2 Ngô Đức Kế, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

230,000 31 đã bán
Được xếp hạng 5.00 5 sao
525,000 12 đã bán
Được xếp hạng 4.50 5 sao
250,000 3 đã bán
Được xếp hạng 5.00 5 sao
X